Hướng dẫn cách vệ sinh phần quạt tản nhiệt cho laptop cũ

Bài viết này hướng dẫn các bạn thực hiện đúng cách và vì sao lại phải vệ sinh phần quạt tản nhiệt cho laptop cũ giá rẻ. Laptop của bạn sau một thời gian dài sử dụng mà không được vệ sinh cho đường thông hè thoáng thì laptop sẽ nóng lên rất nhiều vì bụi tích tụ lâu ngày, tắc khí nóng bên trong máy khiến tuổi thọ giảm và hiệu suất làm việc không cao.

Cách vệ sinh phần quạt tản nhiệt cho laptop cũ giá rẻ đúng cách

ve-sinh-phan-quat-tan-nhiet-laptop-cu-gia-re-dung-cach

Như bạn thấy thì máy tính để bàn hay xách tay đều hút rất nhiều bụi. Và bởi vì tất cả mọi thứ trong một máy tính xách tay đều được đóng kín, chỉ còn một số khe tản nhiệt và bụi bắt đầu vào và kẹt từ đó. Khi các quạt làm mát phải chạy liên tục, việc máy tính trở nên quá nóng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Khi điều đó xảy ra, laptop của bạn sẽ bị bí hơi, gây ra hiện tượng nóng cục bộ và dẫn tới sập nguồn nên cần phải thực hiện vệ sinh phần quạt tản nhiệt cho laptop giá rẻ.

Thật là may, như tôi đã đề cập trước đây, điều này chúng ta có thể khắc phục rất dễ dàng. Bạn chỉ cần 1 tuốc nơ vít nhỏ, 1 chổi nhỏ, 1 bình khí nén hay 1 cái gì đó có thể tập trung thổi thật mạnh tương tự vậy là được.
ve-sinh-phan-quat-tan-nhiet-laptop-cu-gia-re-dung-cach.1

Bình khí nén, chổi quét mini

Đầu tiên, ta tắt máy tính, lật nó lên và tháo pin ra. Nếu bạn đang cắm dây sạc hay dây nguồn hãy rút ra để đảm bảo an toàn.

ve-sinh-phan-quat-tan-nhiet-laptop-cu-gia-re-dung-cach.2

Rút sạc trước khi vệ sinh máy

Hãy tìm các lỗ vít có trên mặt sau của máy, vặn ra gỡ phần vỏ mặt sau. Ngay lập tức, bạn có thể thấy ngay vị trí của quạt tản nhiệt.

ve-sinh-phan-quat-tan-nhiet-laptop-cu-gia-re-dung-cach.3
Bây giờ là lúc để thổi bụi, tôi cá là bạn sẽ muốn làm điều này ngoài sân hay ban công đấy. Hãy thổi bụi một lượt từ nhiều hướng khác nhau vào hoặc quét bụi bằng chổi ở quạt và toàn bộ máy để loại bỏ các tảng bụi lớn. Sau đó hãy thổi liên tục vào bên trong các khe của quạt, ấy là lúc bạn đã loại bỏ sạch bụi

ve-sinh-phan-quat-tan-nhiet-laptop-cu-gia-re-dung-cach.4

Cuối cùng, hãy lắp mọi thứ trở lại. À, nếu bạn có dầu máy bôi trơn, hãy tra vào quạt nhé, phần lớn nguyên nhân gây ra tình trạng quạt tản nhiệt hoạt động kém, gây tiếng ồn đó là do khô dầu. Vậy là vệ sinh phần quạt tản nhiệt cho laptop cũ giá rẻ của bạn đã xong và bây giờ máy sẽ chạy êm hơn và mát hơn trước rồi.

Nếu laptop của bạn đã dùng 1-2 năm rồi thì nó đã đến lúc phải làm sạch như vậy rồi đó. Đừng chờ đợi đến khi quá muộn. Và thêm một lời khuyên cho bạn là hãy nhớ làm điều này 3 tháng 1 lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>